Mô tả chủng loại :
- Giống ớt chuông. Trái lớn
- Trái màu vàng khi chín và múi dày.
- Thích hợp trồng chậu.
- Số hạt mỗi gói : 15 - 20 hạt
- Lượng nước: trung Bình.
- Phủ hạt : có .
- Độ nảy mầm: 90-95%
- Ngày nảy mầm: 7-10 ngày.
- Ngày ra hoa : 70-80 ngày.
- Chiều cao cây: 60-70cm.
Công dụng của ớt chuông:
+ Một loại quả giàu vitamin:
Đây là loại quả có lượng vitamin C kỷ lục. Cứ 100g ớt có chứa 120mg vitamin C. Lượng vitamin C này gấp 2,5 lần so với trái cam. Thực tế, chỉ cần 50g ớt chuông đã chứa 60g vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài vitamin C, ớt chuông cũng rất giàu vitamin A, protid, đường, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2…
Ớt chuông thường được dùng trong các món salad hoặc nấu chín.
+ Loại rau xanh nhiều chất xơ và ít kalo:
Đây là loại thực phẩm được những người ăn kiêng lựa chọn vì giàu chất xơ mà lại ít kalo. Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không nên ăn ớt sống mà phải gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải. Để tiêu hóa dễ hơn, có thể cắt nhỏ, nướng qua trước khi chế biến sẽ làm ớt chuông không dai và rất dễ ăn.
+ Bảo vệ sức khỏe và làm đẹp da:
Theo những nghiên cứu mới nhất, ớt chuông còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng tính đàn hồi của các mạch máu não.
+ Bảo quản thế nào?
Để dùng dần, bạn lấy dao rạch quả ớt bỏ hạt ra, ngâm vào nước hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc ăn chỉ cần lấy ra ngâm lại vào nước ấm một lúc, ớt chuông lại tươi như ban đầu.